Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งหน้าจอสัมผัส สเปคแรง

Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งหน้าจอสัมผัส สเปคแรง

เปิดตัว Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งมาพร้อมหน้าจอสัมผัส 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD บนขุ่มพลังซีพียู Intel Core i7 (4th Generation), การ์ดจอ NVIDIA GTX 860M และระบบปฏิบัติการ Windows 8.1          เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2557 Lenovo เปิดตัว Lenovo Y70 Touch ตระกูล Y Series โน้ตบุ๊กตัวแรงสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด FHD (1920×1080 พิกเซล) รองรับ multitouch 10 จุด, ซีพียู Intel Core i7-4710HQ […]

Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง บางเบา หน้าจอ 3K

Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง บางเบา หน้าจอ 3K

เปิดตัว Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 3K น้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางเพียง 0.75 นิ้ว มาพร้อมสเปคแรง ๆ โดนใจเกมเมอร์         เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2557 บริษัท Maingear ผู้ผลิตโน้ตบุ๊กชื่อดังจากอเมริกา เปิดตัว Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 2880 x 1620 พิกเซล (3K), ขับเคลื่อนด้วยซีพียู Intel Core i7-4710HQ ความเร็ว 2.5GHz (up to 3.5GHz w/ Turbo Boost 6MB Cache), แรม 16GB, การ์ดจอ […]

Asus Transformer Book V โน้ตบุ๊ก 5 in 1 มีทั้ง Windows/Android ในตัว

Asus Transformer Book V โน้ตบุ๊ก 5 in 1 มีทั้ง Windows/Android ในตัว

           Asus เปิดตัว Transformer Book V โน้ตบุ๊กพร้อมแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนในตัว มีทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ Android แปลงร่างได้แบบ 5 in 1 เลยทีเดียว            เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2557 Asus ได้เปิดตัว Transformer Book V โน้ตบุ๊กที่สามารถเป็นได้ทั้ง 5 อุปกรณ์ในหนึ่งเดียว ได้แก่ โน้ตบุ๊ก Windows, แท็บเล็ต Windows, สมาร์ทโฟน Android, แท็บเล็ต Android และโน้ตบุ๊ก Android ที่ผู้ใช้สามารถสั่งให้ตัวเครื่องแปลงร่างสลับโหมดการใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เรียกได้ว่าสมชื่อ Transformer เลยทีเดียว       […]

แนะนำ ! แอพฯ ฟรีจำกัดเวลา โหลดได้แล้ววันนี้ 29 พ.ค. 57

แนะนำ ! แอพฯ ฟรีจำกัดเวลา โหลดได้แล้ววันนี้ 29 พ.ค. 57

    วันนี้ IT NEWS FOCUS มีแอพพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีมาแนะนำกันจ้า โดยทุกแอพฯ สามารถโหลดฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ (29 พ.ค.) ซึ่งเป็นแอพฯ ที่ปล่อยให้โหลดฟรีเฉพาะในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น หากเข้าไปดูแอพฯ ไหนแล้วพบว่าไม่ฟรีแล้ว ก็แปลว่าแอพฯ นั้นหมดช่วงฟรีแล้วนั่นเอง หากใครกำลังเล็งแอพฯ ไหนไว้อยู่ก็อย่ารอช้า รีบเข้าไปโหลดกันเลย ช้าอดไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอพฯ อะไรน่าสนใจบ้าง   MagicalPad HD แอพฯ สำหรับจดบันทึกสุดแจ่ม ใช้งานได้เสมือนเป็นสมุดโน้ตสารพัดประโยชน์ มีเครื่องมือให้ใช้ได้มากมาย ไม่ว่าจะเขียน พิมพ์ สร้างแผนภูมิ หรือใส่รูป ก็ทำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ดาวน์โหลดสำหรับ iOS     Toca Mini เกมสร้างตัวการ์ตูนตุ๊กตาน่ารัก ๆ สามารถเลือกส่วนต่าง ๆ ได้หลากหลาย ต้องการรูปร่างหน้าตาเสื้อผ้าแบบไหนก็แต่งกันได้ตามใจชอบเลย เป็นเกมที่เหมาะสำหรับคุณหนู ๆ (แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้นะ) ดาวน์โหลดสำหรับ iOS (ฟรี) ดาวน์โหลดสำหรับ Android […]

จีนสั่งแบนห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาล

จีนสั่งแบนห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาล

   กลายเป็นเรื่องราวขึ้นมาอีกครั้งหลังจากไมโครซอฟท์ประกาศเลิกสนับสนุน Windows XP ทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางการของจีนประกาศสั่งห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลจีนทุกเครื่อง รวมถึงโน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ต เหตุผลเพราะกลัวซ้ำรอยเหมือน Windows XP         เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา รายงานจาก Xinhuanet สำนักข่าวของจีน เปิดเผยว่าตอนนี้ทางการของจีนได้สั่งห้ามไม่ให้มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 8 ลงในคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลจีน และจะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการอื่นแทนที่ไม่ใช่ Windows 8 สำหรับสาเหตุการแบน Windows 8 ครั้งนี้ทางการจีนได้ให้เหตุผลว่า Windows 8 เมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งก็จะโดนลอยแพเลิกสนับสนุนจากไมโครซอฟท์เหมือนกับ Windows XP เพราะจีนมีส่วนแบ่งตลาดของ Windows XP กว่า 70% ทำให้เกิดความกังวลในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานระยะยาว          อย่างไรก็ดี ทางออกของปัญหานี้ ทางการจีนต้องการผลักดันให้ทั้งผู้ใช้งานทั่วไปและรัฐบาลหันมาใช้ระบบปฏิบัติการ Linux […]

สัมภาษณ์พิเศษ Tim Cook: Android ไม่เหมือนกับ Windows ในยุคพีซีอย่างไร? อนาคต Apple จะทำอะไรต่อ?

สัมภาษณ์พิเศษ Tim Cook: Android ไม่เหมือนกับ Windows ในยุคพีซีอย่างไร? อนาคต Apple จะทำอะไรต่อ?

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิลได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ The Wall Street Journal ในหลายประเด็น ซึ่งเราได้รายงานไปเมื่อวานนี้ สำหรับวันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มซึ่งช่วยให้เห็นมุมมองทิศทางแอปเปิลในปี 2014 และอนาคตครับ WSJ: มีคนบอกว่าแอปเปิลหมดยุคของการเติบโตแล้ว คุณมีความเห็นอย่างไร? Cook: ปีที่แล้วรายได้เราเพิ่มขึ้นจาก 14,000 ล้านดอลลาร์เป็น 15,000 ล้าน จริงอยู่ว่าเปอร์เซนต์อาจลดลงเมื่อเทียบกับอดีต แต่มันไม่ได้แปลว่าเราหมดโอกาสโตแล้ว ที่จริงเรายังอยู่ในภาวะเติบโตก้าวกระโดดด้วยซ้ำ และไม่น่าจะมีบริษัทไหนเคยโตได้รวดเร็วแบบที่เราเป็น อย่างไตรมาสล่าสุดนี้เราก็มีรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์บริษัท iPhone, iPad ก็ขายได้มากที่สุด ส่วน Mac ก็ดีมากอีกไตรมาส เติบโต 19% แม้ว่าตลาดพีซีจะถดถอย อีกสิ่งที่เราสนใจมากคือการจัดจำหน่ายสินค้าโดยตรง ซึ่งปัจจุบันอัตราส่วนเราอยู่ที่จำหน่ายตรง 30% และขายผ่านตัวแทน 70% ซึ่งเราควรทำได้มากกว่านั้น WSJ: เกิดอะไรขึ้นในกลุ่มตลาดประเทศเกิดใหม่ (emerging markets) ? Cook: ตลาดประเทศเกิดใหม่โจทย์ที่ท้าทายเราในหลายปีที่ผ่านมา ถ้าคุณดูยอดขาย Mac และ iPod จะเห็นว่าตลาดประเทศพัฒนาแล้วอย่างอเมริกา, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศสหรือญี่ปุ่น พวกนี้ขายได้ดี แต่พอเป็นประเทศตลาดใหม่ยอดขายยังไม่สูงนักแค่พอใช้ได้ แต่เมื่อเรามี iPhone […]