Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งหน้าจอสัมผัส สเปคแรง

Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งหน้าจอสัมผัส สเปคแรง

เปิดตัว Lenovo Y70 Touch โน้ตบุ๊กเกมมิ่งมาพร้อมหน้าจอสัมผัส 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD บนขุ่มพลังซีพียู Intel Core i7 (4th Generation), การ์ดจอ NVIDIA GTX 860M และระบบปฏิบัติการ Windows 8.1          เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2557 Lenovo เปิดตัว Lenovo Y70 Touch ตระกูล Y Series โน้ตบุ๊กตัวแรงสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด FHD (1920×1080 พิกเซล) รองรับ multitouch 10 จุด, ซีพียู Intel Core i7-4710HQ […]

Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง บางเบา หน้าจอ 3K

Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง บางเบา หน้าจอ 3K

เปิดตัว Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 3K น้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางเพียง 0.75 นิ้ว มาพร้อมสเปคแรง ๆ โดนใจเกมเมอร์         เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2557 บริษัท Maingear ผู้ผลิตโน้ตบุ๊กชื่อดังจากอเมริกา เปิดตัว Maingear Pulse 15 โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 2880 x 1620 พิกเซล (3K), ขับเคลื่อนด้วยซีพียู Intel Core i7-4710HQ ความเร็ว 2.5GHz (up to 3.5GHz w/ Turbo Boost 6MB Cache), แรม 16GB, การ์ดจอ […]

Asus Transformer Book V โน้ตบุ๊ก 5 in 1 มีทั้ง Windows/Android ในตัว

Asus Transformer Book V โน้ตบุ๊ก 5 in 1 มีทั้ง Windows/Android ในตัว

           Asus เปิดตัว Transformer Book V โน้ตบุ๊กพร้อมแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนในตัว มีทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ Android แปลงร่างได้แบบ 5 in 1 เลยทีเดียว            เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2557 Asus ได้เปิดตัว Transformer Book V โน้ตบุ๊กที่สามารถเป็นได้ทั้ง 5 อุปกรณ์ในหนึ่งเดียว ได้แก่ โน้ตบุ๊ก Windows, แท็บเล็ต Windows, สมาร์ทโฟน Android, แท็บเล็ต Android และโน้ตบุ๊ก Android ที่ผู้ใช้สามารถสั่งให้ตัวเครื่องแปลงร่างสลับโหมดการใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เรียกได้ว่าสมชื่อ Transformer เลยทีเดียว       […]

จีนสั่งแบนห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาล

จีนสั่งแบนห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาล

   กลายเป็นเรื่องราวขึ้นมาอีกครั้งหลังจากไมโครซอฟท์ประกาศเลิกสนับสนุน Windows XP ทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางการของจีนประกาศสั่งห้ามติดตั้ง Windows 8 ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลจีนทุกเครื่อง รวมถึงโน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ต เหตุผลเพราะกลัวซ้ำรอยเหมือน Windows XP         เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา รายงานจาก Xinhuanet สำนักข่าวของจีน เปิดเผยว่าตอนนี้ทางการของจีนได้สั่งห้ามไม่ให้มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 8 ลงในคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลจีน และจะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการอื่นแทนที่ไม่ใช่ Windows 8 สำหรับสาเหตุการแบน Windows 8 ครั้งนี้ทางการจีนได้ให้เหตุผลว่า Windows 8 เมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งก็จะโดนลอยแพเลิกสนับสนุนจากไมโครซอฟท์เหมือนกับ Windows XP เพราะจีนมีส่วนแบ่งตลาดของ Windows XP กว่า 70% ทำให้เกิดความกังวลในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานระยะยาว          อย่างไรก็ดี ทางออกของปัญหานี้ ทางการจีนต้องการผลักดันให้ทั้งผู้ใช้งานทั่วไปและรัฐบาลหันมาใช้ระบบปฏิบัติการ Linux […]

ทนกระแสฮิตไม่ไหว HTC วางจำหน่าย HTC One สีทองอย่างเป็นทางการ

ทนกระแสฮิตไม่ไหว HTC วางจำหน่าย HTC One สีทองอย่างเป็นทางการ

   กลายเป็นประแสฮิตสุดฮอตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนที่มาในเวอร์ชั่นสีทอง เพราะหลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 5s สีทองออกมาสู่ตลาดแล้ว ดูเหมือนว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายๆคนต่างมีความต้องการซื้อสมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องสีทองเช่นกัน และล่าสุดทาง HTC ก็ได้ออกมาตามกระแสสมาร์ทโฟนในแบบรุ่นตัวเครื่องสีทองกันบ้างแล้ว กับข่าวคราวของการเตรียมการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นสีใหม่ล่าสุดอย่าง HTC One เวอร์ชั่นสีทองแชมเปญ โดยตัวเครื่องจะเป็นวัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมสีทองแชมเปญและยังคงมาพร้อมกับสเป็คของหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1080p , CPU quad-core Snapdragon 600 และกล้องดิจิตอลความละเอียด 4 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Ultrapixels และ OIS ทั้งนี้ HTC One เวอร์ชั่นสีทองแชมเปญนี้คาดว่าจะมีกำหนดจำหน่ายในแถบประเทศกลุ่มยุูโรป เร็วๆนี้ ที่มา : androidcentral  

ผลทดสอบกล้อง iPhone 5s ชนะ Lumia 1020 สำหรับการใช้งานในชีวิตจริง

ผลทดสอบกล้อง iPhone 5s ชนะ Lumia 1020 สำหรับการใช้งานในชีวิตจริง

เว็บชื่อดัง LaptopMag ทดสอบการใช้งานกล้อง iPhone 5s กับมือถือที่ว่ากันว่ากล้องเทพที่สุดอย่าง Nokia Lumia 1020 ที่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 41 ล้านพิกเซล โดยการทดสอบถ่ายภาพในมุมเดียวกันตามสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตจริง การทดสอบใช้โหมดการถ่ายภาพปกติ ไม่มีการตกแต่งภาพใดๆ ซึ่งได้ภาพออกมาดังนี้ ภาพ Close Up ในห้อง – Lumia 1020 ชนะ   ภาพในห้องทั่วไป – iPhone 5s ชนะ   ภาพใช้แฟลช – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายดอกไม้ในที่แสงน้อย – iPhone 5s ชนะ   ภาพซูมใกล้ๆ – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายคนทั่วไป – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายเมฆและตึกสูง – Lumia 1020 ชนะ   […]