Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

เตือนภัย ! มัลแวร์แอบส่ง SMS บนแอนดรอยด์ระบาด ห้ามโหลดไฟล์ แจ้ง.apk

เตือนภัย ! มัลแวร์แอบส่ง SMS บนแอนดรอยด์ระบาด ห้ามโหลดไฟล์ แจ้ง.apk

เตือนภัย ! ผู้ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ พบมัลแวร์ตัวใหม่แอบส่ง SMS เองมาในรูปแบบไฟล์ "แจ้ง.apk" ห้ามดาวน์โหลดและติดตั้งเด็ดขาด         เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์ ThaiCert ได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ถึงมัลแวร์ตัวใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ มาในรูปแบบ SMS ที่แนบข้อความพร้อมลิงก์ “(ชื่อผู้ติดต่อในโทรศัพท์), แจ้งให้ทราบการจัดส่งของคุณ http://goo.gl/NPD8sd” เมื่อคลิกลิงก์ดังกล่าวก็จะไปยังหน้าเว็บไซต์ Dropbox ที่เป็นบริการรับฝากไฟล์ เมื่อคลิกดาวน์โหลดไฟล์ชื่อ แจ้ง.apk และติดตั้งแอพพลิเคชั่นจากไฟล์ .apk ลงในเครื่องแล้ว แอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็จะลักลอบส่ง SMS ออกไปยังหมายเลขเบอร์โทรศัพท์อื่น ๆ ที่ถูกบันทึกอยู่ในเครื่อง เพื่อแพร่กระจายมัลแวร์ไปยังผู้ใช้รายอื่น ทำให้เครื่องที่ติดมัลแวร์ตัวนี้เสียค่า SMS โดยไม่รู้ตัว         สำหรับใครที่เผลอดาวน์โหลดและติดตั้งไฟล์ แจ้ง.apk ไปแล้ว สามารถแก้ไขได้ด้วยการถอนการติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ "Google Service Framework" เข้าไปที่ Settings > Security > Device administrators จากติ๊กเครื่องหมายถูกออกหลังแอพพลิเคชั่น […]

Google Now Launcher เปิดให้ผู้ใช้ Android ทั่วไป ดาวน์โหลดแล้ว

Google Now Launcher เปิดให้ผู้ใช้ Android ทั่วไป ดาวน์โหลดแล้ว

กูเกิล (Google) เปิดให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ทั่วไปให้สามารถดาวน์โหลด Google Now Launcher หลังจากจำกัดการดาวน์โหลดเฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่น Nexus 5 เท่านั้น          เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2557 กูเกิลประกาศผ่านเพจกูเกิลพลัสเปิดให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android เวอร์ชั่น 4.1 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลด Google Now Launcher ที่เป็นตัว Launcher สำหรับปรับแต่งหน้า Home ของแอนดรอยด์ให้เหมือนกับ Android เวอร์ชั่น 4.4 KitKat ของ Nexus 5 มาพร้อมความสามารถแบบครบครันสั่งการทำงานได้จากหน้า Home Screen ผ่าน Google Now ด้วยคำสั่งเสียง OK Google จากนั้นพูดคำที่ต้องการค้นหาได้ตามต้องการ และสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการของกูเกิลได้อย่างรวดเร็ว เช่น Gmail, YouTube […]

แอปเปิล-ซัมซุง ปรองดอง ยอมถอนคดีนอกสหรัฐฯ ทั้งหมด

แอปเปิล-ซัมซุง ปรองดอง ยอมถอนคดีนอกสหรัฐฯ ทั้งหมด

แอปเปิล (Apple) ซัมซุง (Samsung) ยอมปรองดอง จับมือกันถอนคดีความนอกสหรัฐฯ ทั้งหมดแล้ว                     ได้ชื่อเป็นคู่แข่งทางการตลาดทีไม่กินเส้นกันมาตลอด แต่ล่าสุดสองค่ายโทรศัพท์ยักษ์ใหญ่ แอปเปิล (Apple) และซัมซุง (Samsung) ต่างเกี่ยวก้อย กันถอนคดีบาดหมางที่มีต่อกันนอกสหรัฐฯ ทั้งหมดแล้ว โดยเว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ รายงานว่า โฆษกของซัมซังได้แถลงในวันที่ 6 สิงหาคม 2557 ว่า ทั้งสองบริษัทเห็นตรงกันและได้ยุติคดีความต่าง ๆ ที่ดำเนินอยู่นอกสหรัฐฯ แล้วทั้งหมด ส่วนคดีความละเมิดสิทธิบัตรที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ จะยังคงเดินหน้าต่อไป โดยตัวแทนจากซัมซุงไม่ได้อธิบายเหตุผลใด ๆ เพิ่มเติม             รายงานระบุว่า การยุติคดีดังที่สองยักษ์ใหญ่ได้ตกลงกันนั้น ส่งผลให้การฟ้องร้องระหว่างบริษัททั้งสองใน 8 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น […]

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Q แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ รองรับ 4G

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Q แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ รองรับ 4G

 ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab Q แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นใหม่ บุกตลาดประเทศจีน มาพร้อมหน้าจอ HD 7 นิ้ว, รองรับ 4G LTE เตรียมวางจำหน่ายผ่าน China Mobile และ China Unicom         เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 ซัมซุงประเทศจีนประกาศเปิดตัว Galaxy Tab Q แท็บเล็ตสไตล์แฟบเล็ตที่ยังมีกลิ่นอายคล้ายกับสมาร์ทโฟน มาพร้อมหน้าจอ HD ขนาด 7 นิ้ว, ซีพียู 1.2GHz quad-core, แรมไม่ระบุ, หน่วยความจำภายนอกรองรับสูงสุด 64GB, รันระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean, มีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ […]

เสิร์ฟ เวนิว8 แท็บเล็ตจอชัดเต็มตา นวัตกรรมใหม่ค่ายเดลล์

เสิร์ฟ เวนิว8 แท็บเล็ตจอชัดเต็มตา นวัตกรรมใหม่ค่ายเดลล์

เปิดตัวเดลล์ เวนิว 8 แท็บเล็ตแอนดรอยด์ หน้าจอชัดด้วยรูปแบบเอชดี รองรับการใช้งานแบบมัลติทัช เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 128GB…    บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศตามเทรนด์ความฮิตดิจิตอลดีไวซ์ ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ด้วยนวัตกรรมแอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นล่าสุด “เวนิว 8” เพื่อตอบโจทย์ไลฟสไตล์และการใช้งาน ภายใต้หน้าจอขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมระบบแสดงภาพ ISP Display ทำให้ภาพสวย คมชัดแบบเอชดี และระบบ Multi-touch ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น กะทัดรัด ใช้งานสะดวก นอกจากขนาดบางเบาพกพาสะดวก ความหนาไม่ถึง 9.5 มิลลิเมตร ภายใต้วัสดุพรีเมียมขนาดพอดีมือ พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลด มากกว่า 975,000 รายการ ทั้งยังพิเศษกว่าด้วย Pocket Cloud 2.0 ช่วยให้เข้าถึงคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่น และสามารถบริหารการค้นหาตำแหน่งที่ตั้ง (GPS) ได้ในขณะที่ออฟไลน์ ประมวลผลรวดเร็ว เดลล์ เวนิว 8 […]

ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps

ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps

Samsung Galaxy Apps          สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงน่าจะคุ้นเคยกับ Samsung Apps ที่เป็นแหล่งดาวน์โหลดแอพฯ เฉพาะของสมาร์ทโฟนซัมซุงกันเป็นอย่างดีแน่นอน ล่าสุด ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps เพื่อให้เข้ากับสินค้าตระกูล Galaxy         เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ซัมซุงประกาศเปลี่ยนชื่อแอพฯ Samsung Apps เป็นชื่อ Samsung Galaxy Apps โดยจะเน้นแอพฯ พิเศษสำหรับสินค้าตระกูล Galaxy มากขึ้น สำหรับ Galaxy Apps ตัวใหม่ถูกปรับอินเทอร์เฟซให้ดูเรียบง่ายและน่าใช้งานมากขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ Best Picks แอพฯ แนะนำโดยทีมงานซัมซุง, […]