Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

iPhone 6 เปิดตัวแล้ว ไอโฟน6 มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

iPhone 6 เปิดตัวแล้ว ไอโฟน6 มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

          แอปเปิลเปิดตัว iPhone 6 (ไอโฟน 6) และ iPhone 6 Plus (ไอโฟน 6 พลัส) มาพร้อมหน้าจอ 2 ขนาด คือหน้าจอ 4.7 นิ้ว และหน้าจอ 5.5 นิ้ว ซึ่งรูปร่างหน้าตาก็ตรงตามข่าวลือและภาพหลุดก่อนหน้านี้เกือบทั้งหมด           เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 แอปเปิลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอ โดยรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว เรียกว่า iPhone 6 และรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว เรียกว่า iPhone 6 […]

เฟซบุ๊กเตรียมแสดงจำนวนผู้ชมวิดีโอทั้งของเพจและผู้ใช้ทั่วไป

เฟซบุ๊กเตรียมแสดงจำนวนผู้ชมวิดีโอทั้งของเพจและผู้ใช้ทั่วไป

เฟซบุ๊กเตรียมแสดงจำนวนผู้ชมวิดีโอบนเฟซบุ๊ก ทั้งวิดีโอของเพจและผู้ใช้ทั่วไป           เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2557 เฟซบุ๊กได้เปิดเผยว่ากำลังเริ่มใช้ระบบแสดงจำนวนผู้ชมวิดีโอบนเฟซบุ๊ก โดยจะแสดงทั้งจำนวนผู้ชมวิดีโอของเพจและผู้ใช้ทั่วไป ซึ่งทางเฟซบุ๊กคาดว่าระบบดังกล่าวจะช่วยให้เจ้าของวิดีโอได้รู้ว่าวิดีโอนั้น ๆ ได้รับความนิยมมากเท่าไร นอกจากนี้ ทางเฟซบุ๊กจะทยอยปรับใช้ฟีเจอร์เล่นวิดีโอบน News Feed อัตโนมัติเมื่อเลื่อนผ่านให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยจะปรับใช้กับวิดีโอของแบรนด์ต่าง ๆ ในอเมริกาให้มากขึ้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะทยอยปรับใช้ในประเทศอื่น ๆ ในอนาคตหรือไม่           สำหรับเหตุผลการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางเฟซบุ๊กให้เหตุผลว่า เป็นเพราะเนื้อหาวิดีโอนั้นได้รับความสนใจจากผู้ใช้มากขึ้น รวมทั้งผู้ใช้และเพจต่าง ๆ ก็นิยมโพสต์วิดีโอกันมากกว่าเดิมด้วย   ที่มา : fbguide.kapook.

เฟซบุ๊กปล่อยสติ๊กเกอร์ แมวเหมียว NuaNia สติ๊กเกอร์ฝีมือคนไทยชุดแรก

เฟซบุ๊กปล่อยสติ๊กเกอร์ แมวเหมียว NuaNia สติ๊กเกอร์ฝีมือคนไทยชุดแรก

เฟซบุ๊กปล่อยสติ๊กเกอร์ฝีมือคนไทยชุดแรก เจ้าแมวเหมียว NuaNia มีให้เลือกใช้ถึง 20 ลาย           เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 เฟซบุ๊กได้ปล่อยสติ๊กเกอร์ชุดใหม่ เจ้าแมวเหมียวนัวเนีย (NuaNia) ซึ่งถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ฝีมือไทยชุดแรกบนเฟซบุ๊ก สร้างสรรค์โดยคุณ PRANEAT โดยนัวเนียเป็นแมวพันธุ์วิเชียรมาศ (Siamese Cat) ดูบ้องแบ๊วน่ารัก แสดงท่าทางในอิริยาบถต่าง ๆ พร้อมทั้งคำพูดภาษาไทยแบบอินเทรนด์ เช่น "ไม่ไหวจะเคลียร์" "รับแซ่บ !!" หรือ "บร๊ะเจ้า !!" ซึ่งในชุดจะมีสติ๊กเกอร์มาให้เลือกใช้ได้ถึง 20 ลายเลยทีเดียว งานนี้ชาวเฟซบุ๊กโดยเฉพาะทาสแมวพลาดไม่ได้แน่นอน ไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลยจ้า ที่มา : fbguide.kapook.

iWatch จะมาพร้อม App Store และรองรับแอพฯ ที่ไม่ใช่ของแอปเปิล

iWatch จะมาพร้อม App Store และรองรับแอพฯ ที่ไม่ใช่ของแอปเปิล

iWatch จะมีแอพฯ จากนักพัฒนาภายนอกที่ไม่ใช่ของแอปเปิลรองรับด้วย และจะมาพร้อม App Store           เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2557 เว็บไซต์ 9to5mac.com ได้รายงานว่า iWatch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะจากแอปเปิลที่จะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนนี้ นอกจากจะมีแอพฯ ของแอปเปิลแล้ว ยังรองรับแอพฯ จากนักพัฒนาภายนอก (Third-party) อีกด้วย และ iWatch จะมาพร้อม App Store ให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปเลือกโหลดแอพฯ ได้ แต่ยังไม่ระบุว่าจะรวมกับแอพฯ ของ iPhone และ iPad เลยหรือว่าจะแยกออกเป็นหมวดสำหรับ iWatch โดยเฉพาะ ซึ่งขณะนี้ทางแอปเปิลได้ส่งชุดพัฒนาไปให้นักพัฒนาแอพฯ ชื่อดังแล้วหลายบริษัทด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือเฟซบุ๊กนั่นเอง ส่วนนักพัฒนารายอื่น ๆ นั้นยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้ว่ามีรายใดบ้าง           ทั้งนี้เหตุผลที่ทางแอปเปิลส่งชุดพัฒนาไปให้นักพัฒนาก่อนวันเปิดตัวนั้น […]

Twitpic บริการฝากรูป-วิดีโอแชร์ลงทวิตเตอร์ ประกาศปิดบริการ 25 กันยายนนี้

Twitpic บริการฝากรูป-วิดีโอแชร์ลงทวิตเตอร์ ประกาศปิดบริการ 25 กันยายนนี้

หากใครเล่นทวิตเตอร์ในยุคแรก ๆ ที่ยังไม่สามารถอัพรูปภาพหรือวิดีโอลงเว็บทวิตเตอร์ได้ น่าจะต้องรู้จักกับ Twitpic บริการฝากรูป-วิดีโอเพื่อแชร์ลงทวิตเตอร์ ล่าสุด Twitpic เตรียมปิดให้บริการในวันที่ 25 กันยายนนี้ เหตุขัดแย้งด้านเครื่องหมายการค้ากับทางทวิตเตอร์          เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา Twitpic ออกมาประกาศผ่านบล็อกเตรียมปิดบริการในวันที่ 25 กันยายนนี้ เนื่องจากได้รับการเตือนจากทางทวิตเตอร์ให้ถอนเครื่องหมายการค้า Twitpic ออก ไม่เช่นนั้นทางทวิตเตอร์จะทำการตัดการเชื่อมต่อ API และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทาง Twitpic เองก็มีปัญหาขัดแย้งด้านเครื่องหมายการค้ากับทางทวิตเตอร์ จนเกิดเป็นคดีฟ้องร้องกับทางทวิตเตอร์ แต่เนื่องด้วยด้านการเงินของ Twitpic มีไม่เพียงพอจึงทำให้ตัดสินใจปิดบริการนี้ลง          สำหรับ Twitpic เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงต้นปี 2008 และจดเครื่องหมายการค้าในปี 2009 ถือว่าเป็นบริการแชร์รูปภาพและวิดีโอรายแรก ๆ ในยุคที่ทวิตเตอร์กำลังโด่งดัง มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากและแอพฯ เล่นทวิตเตอร์หลายเจ้าเชื่อมต่อกับบริการของ Twitpic เพื่ออัพโหลดรูปภาพและแชร์ลงทวิตเตอร์ แต่สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลง […]