Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

Apple ได้ปล่อย iOS 8.1.2 ออกมาให้ iPhone, iPad และ iPod touch ที่ใช้ iOS 8

Apple ได้ปล่อย iOS 8.1.2 ออกมาให้ iPhone, iPad และ iPod touch ที่ใช้ iOS 8

  โดยไม่มีปี่มีขลุ่ย Apple ได้ปล่อย iOS 8.1.2 ออกมาให้ iPhone, iPad และ iPod touch ที่ใช้ iOS 8 ได้อัพเดตเวอร์ชั่นกันแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้ออกมาเพื่อแก้ปัญหา Ringtones ที่ซื้อจาก iTunes Store หายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ (ใครที่ไม่เคยซื้อคงไม่รู้ว่ามีบัคตัวนี้อยู่) iOS 8.1.2 สามารถอัพเดตผ่าน OTA ได้แล้ววันนี้ ขนาดไฟล์ประมาณ 28.2MB อาจต่างกันเล็กน้อยแล้วแต่อุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ ส่วนใครที่เจลเบรคอย่าเพิ่งทำอะไร รอแฮคเกอร์ปล่อยเครื่องมือแหกคุกออกมาก่อนดีกว่า ข่าวดีคือ แฮคเกอร์ประกาศว่าเวอร์ชั่นนี้ไม่มีการปิดช่องโหว่แต่อย่างใด   ที่มา : http://www.forbes.com/sites/gordonkelly/2014/12/09/apple-releases-ios-8-1-2/    

น่าใช้!! Mini Power แบตเตอรี่สำรอง

น่าใช้!! Mini Power แบตเตอรี่สำรอง

               Mini Power ที่ชาร์จพกพาแนวใหม่สำหรับ iPhone ขนาดเล็กมากสมชื่อใช้พลังงานเทคโนโลยีแบตเตอรี่กระดาษเสียบชาร์จกับ iPhone ได้ทันที่เพราะมีพอร์ท Lightning ติดตั้งมาด้วยเลย ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Tsung Chih-Hsien ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Design Concept ของงาน Red Dot Awards ปี 2014 มาแล้วนั่นเอง เพราะถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กมีกำลังไฟสำรองเพียงเพียงพอสำหรับการใช้ งานอย่างเร่งด่วนทั้งแบบ 2 ชั่วโมง,4ชั่วโมง และ 6 ชั่วโมง สามารถซื้อได้จากร้านค้าสะดวกซื้อ แถมยังนำมารีไซเคิลได้เช่นเดียวกับแบตเตอรี่ปกติอีกด้วย ซึ่งต้องรอลุ้นกันว่าจะมีผลิตออกมาจำหน่ายเมื่อไร ที่มา flashfly.net  

มีอะไรใหม่ใน iOS 8 เรามาดูกันเนอะ

มีอะไรใหม่ใน iOS 8 เรามาดูกันเนอะ

การปรับปรุงข้อความ แตะเพื่อพูด ซึ่งสามารถส่งเสียงของคุณ วิดีโอ หรือรูปภาพด้วยการปัดนิ้วเพียงครั้งเดียว ตัวเลือกการส่งข้อความเป็นกลุ่ม ซึ่งสามารถตั้งชื่อการสนทนา เพิ่มรายชื่อ เอารายชื่อออก หรือออกจากการสนทนา มุมมองรายละเอียดใหม่ที่มีห้ามรบกวน การแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง และมุมมองไฟล์แนบ การปรับปรุงรูปภาพ เครื่องมือแก้ไขอัจฉริยะ ซึ่งสามารถปรับแสงและสีได้ด้วยการปัดนิ้ว ตัวควบคุมการปรับ ซึ่งสามารถปรับการเปิดรับแสง ความสว่าง ความต่างระดับสี ไฮไลท์ เงา และอื่นๆ การค้นหาตามวันที่ ตำแหน่งที่ตั้ง หรือชื่ออัลบั้ม หรือใช้คำแนะนำอัจฉริยะ อัลบั้มอัจฉริยะสำหรับวิดีโอแบบสโลว์ การถ่ายภาพรัว พาโนรามา และวิดีโอเร่งความเร็ว ฟิลเตอร์รูปภาพและเครื่องมือแก้ไขจากแอปอื่นๆ ที่รองรับโดยตรงในแอปรูปภาพ รูปภาพและเมตาดาตาของคุณจาก iPhoto จะถูกโยกย้ายไปยังแอปรูปภาพ หนังสือ วารสาร และสไลด์โชว์จะถูกแปลงเป็นอัลบั้มที่มีเพียงรูปภาพ อุปกรณ์ที่ใช้งาน iOS 8 ขึ้นไปไม่รองรับ iPhoto สำหรับ iOS การปรับปรุงกล้อง โหมดเร่งความเร็ว ตัวจับเวลาถอยหลังเพื่อถ่ายภาพ ปรับการเปิดรับแสงง่ายๆ เพียงแค่สะกิดเพื่อทำให้รูปภาพสว่างหรือมืดก่อนที่จะถ่ายภาพ โหมดถ่ายภาพรัวที่กล้องหน้าของ iPhone 5s การถ่ายแบบพาโนรามาสำหรับ iPad […]

ขั้นตอนการเพิ่มความเร็วให้ iPhone ใน iOS 8 วิ่งลื่นหัวแตก

ขั้นตอนการเพิ่มความเร็วให้ iPhone ใน iOS 8 วิ่งลื่นหัวแตก

    เราคงได้ลองใช้กันไปบ้างแล้วว่า หลายคนอาจจะบ่นเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอัปเดต iOS 8 แล้วเครื่องช้า ทาง itnewsfocus  ก็เลยสรรหาวิธีก  มาให้ว่าจะทำยังไงดี หรือมีวิธีทำอย่างไรได้บ้าง เอาเป็นว่าลองทำตามนี้ดูว่าจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจไหม ส่วนตัวผมแล้วคิดว่ามันโอเคขึ้นระดับนึงเลยนะ   วิธีการนี้ใช้ได้ทั้ง iPhone, iPad และ iPod touch ที่ติดตั้ง iOS 8 นะครับ ขั้นตอนที่ 1 – Reset All Setting หลังอัปเดตผ่าน OTA หากใครอัปเดตผ่าน OTA แนะนำให้เริ่มต้นด้วยขั้นที่ 1 ก่อน ทำได้โดยไปที่ Settings> General> Reset> Reset All Setting การตั้งค่า> ทั่วไป> รีเซต> รีเซตการตั้งค่าทั้งหมด     ขั้นตอนที่ 2 – เปิด Increase Contrast […]

วิธีแบ็คอัปข้อมูลด้วย iCloud และ iTunes เตรียมตัวก่อนอัปเดต iOS 8

วิธีแบ็คอัปข้อมูลด้วย iCloud และ iTunes เตรียมตัวก่อนอัปเดต iOS 8

  iOS 8 จะเปิดตัวให้อัปเดตในวันที่ 17/9/2014 นี้เรื่องเวลายังไม่ทราบว่าที่ไทยจะกี่โมง เดี๋ยวถ้ามาแล้วผมจะอัปเดตอีกทีนึง แต่ว่าวันนี้บทความนี้ขอแนะนำการแบ็คอัปข้อมูลของเครื่อง iPhone, iPad, iPod touch เสียก่อนเพื่อป้องกันข้อมูลหาย โดยจะบอก 2 วิธีคือใช้ iCloud และ iTunes ก่อนที่จะเริ่มนะว่าจะเลือก backup นั้นก็เลือกดูว่า iCloud กับ iTunes นั้นอันไหนจะเหมาะกว่ากันสำหรับเราแล้วค่อยลงมือทำนะ เพราะทั้ง 2 อย่างมีข้อดีเสียต่างกันครับ ผมเขียนคร่าวๆ เอาไว้ด้านในให้ด้วย 1. การสำรองข้อมูลด้วย iCloud สิ่งที่ iCloud สำรองข้อมูลได้แก่: ประวัติการซื้อเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี แอป และหนังสือ ข้อมูลสำรอง iCloud ของคุณจะมีข้อมูลเกี่ยวกับรายการที่คุณซื้อ แต่ไม่มีตัวเนื้อหาที่ซื้อ เมื่อคุณกู้คืนข้อมูลสำรองจาก iCloud รายการที่คุณซื้อจะถูกดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติจาก iTunes Store, App Store หรือ iBooks […]

HTC เปิดตัวโทรศัพท์ DESIRE 820

HTC เปิดตัวโทรศัพท์ DESIRE 820

เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์รายที่สามที่จัดการเปิดตัวไลน์อัพสินค้าของพวกเขาในงาน IFA 2014 ที่ประเทศเยอรมันนี โดยทาง HTC ได้จัดการเปิดตัวเครื่อง Desire 820 อย่างเป็นทางการ เป็นรุ่นที่สานต่อความสำเร็จจาก Desire 816 อีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมในตลาดช่วงนี้ และที่สำคัญมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 64 บิต Octa-core ที่การันตีการอัพเดทแฟลตฟอร์ม Android L ในอนาคต โดยสามารถสรุปข้อมูลได้คร่าวๆ ต่อไปนี้ HTC Desire 820 ๐ หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720x1280px ๐ หน่วยประมวลผล Snapdragon 615 (Octa-core 1.5GHz & 1GHz) ๐ หน่วยความจำ RAM 2GB / ROM 16GB ๐ กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล (F/2.2 […]