Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

แอปเปิล-ซัมซุง ปรองดอง ยอมถอนคดีนอกสหรัฐฯ ทั้งหมด

แอปเปิล-ซัมซุง ปรองดอง ยอมถอนคดีนอกสหรัฐฯ ทั้งหมด

แอปเปิล (Apple) ซัมซุง (Samsung) ยอมปรองดอง จับมือกันถอนคดีความนอกสหรัฐฯ ทั้งหมดแล้ว                     ได้ชื่อเป็นคู่แข่งทางการตลาดทีไม่กินเส้นกันมาตลอด แต่ล่าสุดสองค่ายโทรศัพท์ยักษ์ใหญ่ แอปเปิล (Apple) และซัมซุง (Samsung) ต่างเกี่ยวก้อย กันถอนคดีบาดหมางที่มีต่อกันนอกสหรัฐฯ ทั้งหมดแล้ว โดยเว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ รายงานว่า โฆษกของซัมซังได้แถลงในวันที่ 6 สิงหาคม 2557 ว่า ทั้งสองบริษัทเห็นตรงกันและได้ยุติคดีความต่าง ๆ ที่ดำเนินอยู่นอกสหรัฐฯ แล้วทั้งหมด ส่วนคดีความละเมิดสิทธิบัตรที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ จะยังคงเดินหน้าต่อไป โดยตัวแทนจากซัมซุงไม่ได้อธิบายเหตุผลใด ๆ เพิ่มเติม             รายงานระบุว่า การยุติคดีดังที่สองยักษ์ใหญ่ได้ตกลงกันนั้น ส่งผลให้การฟ้องร้องระหว่างบริษัททั้งสองใน 8 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น […]

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Q แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ รองรับ 4G

เปิดตัว Samsung Galaxy Tab Q แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรได้ รองรับ 4G

 ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab Q แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นใหม่ บุกตลาดประเทศจีน มาพร้อมหน้าจอ HD 7 นิ้ว, รองรับ 4G LTE เตรียมวางจำหน่ายผ่าน China Mobile และ China Unicom         เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 ซัมซุงประเทศจีนประกาศเปิดตัว Galaxy Tab Q แท็บเล็ตสไตล์แฟบเล็ตที่ยังมีกลิ่นอายคล้ายกับสมาร์ทโฟน มาพร้อมหน้าจอ HD ขนาด 7 นิ้ว, ซีพียู 1.2GHz quad-core, แรมไม่ระบุ, หน่วยความจำภายนอกรองรับสูงสุด 64GB, รันระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean, มีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ […]

ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps

ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps

Samsung Galaxy Apps          สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงน่าจะคุ้นเคยกับ Samsung Apps ที่เป็นแหล่งดาวน์โหลดแอพฯ เฉพาะของสมาร์ทโฟนซัมซุงกันเป็นอย่างดีแน่นอน ล่าสุด ซัมซุงเปลี่ยนชื่อ Samsung Apps เป็นชื่อใหม่ Samsung Galaxy Apps เพื่อให้เข้ากับสินค้าตระกูล Galaxy         เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ซัมซุงประกาศเปลี่ยนชื่อแอพฯ Samsung Apps เป็นชื่อ Samsung Galaxy Apps โดยจะเน้นแอพฯ พิเศษสำหรับสินค้าตระกูล Galaxy มากขึ้น สำหรับ Galaxy Apps ตัวใหม่ถูกปรับอินเทอร์เฟซให้ดูเรียบง่ายและน่าใช้งานมากขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ Best Picks แอพฯ แนะนำโดยทีมงานซัมซุง, […]

ซัมซุงเตรียมปล่อยหมัดเด็ด Galaxy F วัด iPhone 6 คาดเปิดตัว ก.ย. นี้

ซัมซุงเตรียมปล่อยหมัดเด็ด Galaxy F วัด iPhone 6 คาดเปิดตัว ก.ย. นี้

     ท่ามกลางกระแสข่าวการมาของไอโฟนตัวใหม่ที่ถามโถมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา คู่แข่งรายสำคัญอย่างซัมซุงก็เตรียมปล่อยสมาร์ทโฟนเรือธงที่คาดกันว่าจะสามารถรั้งฐานลูกค้าเดิมของพวกเขาบางส่วนที่คิดตีจากหันไปใช้ไอโฟนที่จะมา พร้อมจอใหญ่ขึ้นได้แน่นอน      เว็บไซต์ข่าวลือเชื่อถือได้อย่าง @evleaks คาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า ‘Galaxy F’ ซึ่งมีรายงานว่าจะทำจากวัสดุโลหะทั้งหมดและสเปคคร่าวๆ ชิปประมวลผล Snapdragon 805, ใช้หน้าจอความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล และหน่วยความจำ 3GB แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้อีกเช่นกันว่าอาจจะยังใช้พลาสติกเหมือนเดิมในส่วน ของฝาเครื่อง โดนคาดว่าจะทำออกมา 3 สี (สีเงิน, ทอง และดำ)      สำหรับไอโฟน 6 เองแทบจะแน่นอนแล้วว่าจะมาพร้อมหน้าจอ 4.7 นิ้ว ซึ่งสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ว่าผู้ใช้แอนดรอยด์ถึง 35 เปอร์เซ็นต์พร้อมหันมาใช้ไอโฟนหาก แอปเปิ้ลทำไอโฟนจอใหญ่ขึ้นจริง นอกจากนี้ ยังไม่รวมกับกระแสข่าว ‘แฟบเล็ต’ 5.5 นิ้ว ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าอีกด้วย ทำให้ซัมซุงต้องรีบแก้เกมหวังปล่อยทีเด็ดเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้   ที่มา : appleinsider by: Nattaphan Songviroon beartai.com

เปิดตัว Samsung Galaxy S5 LTE-A หน้าจอ 2K ชิป Snapdragon 805

เปิดตัว Samsung Galaxy S5 LTE-A หน้าจอ 2K ชิป Snapdragon 805

Samsung Galaxy S5 LTE-A        ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy S5 LTE-A รุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 2K Super AMOLED WQHD ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 805 รุ่นใหม่ล่าสุด และความแรงเต็มพิกัดด้วย LTE-A เชื่อมต่อข้อมูลความเร็วสูงดาวน์โหลดสูงสุด 255Mbps           เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2557 ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S5 LTE-A รุ่นใหม่ที่เกาหลีใต้ รองรับ LTE-A หรือ LTE-Advanced ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4G ที่อัพเกรดจาก 4G LTE ธรรมดาให้สามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมเป็น 2 เท่า ด้านสเปคอัพเกรดหน้าจอเป็น WQHD Super […]

Samsung ดึงจอละเอียดสูง Super AMOLED ลงแท็บเล็ตใหม่ Galaxy Tab S

Samsung ดึงจอละเอียดสูง Super AMOLED ลงแท็บเล็ตใหม่ Galaxy Tab S

       ซัมซุง (Samsung) เจ้าพ่อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แดนกิมจิเปิดตัวแท็บเล็ตตระกูลใหม่ "แกแล็กซี่ แท็บ เอส (Galaxy Tab S)" แจ้งเกิดหน้าจอ 2 ขนาด 8.4 นิ้วและ 10.5 นิ้ว โดยทั้ง 2 ขนาดมีความละเอียดหน้าจอเท่ากัน 2560×1600 พิกเซล งานนี้ซัมซุงการันตี Tab S มีน้ำหนักเบากว่าคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่างไอแพด (iPad) คิววางตลาดคือกรกฎาคมนี้                ความละเอียดหน้าจอ 2560×1600 พิกเซลนี้เป็นผลจากการใช้หน้าจอความละเอียดสูงเทคโนโลยี Super AMOLED ซึ่งซัมซุงต้องการชูเป็นจุดเด่นให้แท็บเล็ตตระกูล Galaxy Tab S สามารถดึงดูดใจผู้ใช้ที่หลงใหลหน้าจอของ iPad รุ่นล่าสุด จุดนี้ ดีเจ ลี (DJ Lee) ประธานฝ่ายขายและการตลาดของซัมซุงระบุบนเวทีเปิดตัว […]