Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

ลือกันใหญ่ iPad Pro 12.9 นิ้วเปิดตัวปีหน้า!

ลือกันใหญ่ iPad Pro 12.9 นิ้วเปิดตัวปีหน้า!

ข่าวช็อควงการแท็บเล็ตหลุดกันมาอีกระลอกแล้ว เมื่อสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า apple กำลังซุ่มผลิต iPad รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว มีโค้ดเนมอย่างไม่เป็นทางการว่า iPad Pro และมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 หรือ 2 ของปี 2015(คาดว่าจะเป็นช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.) แหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับ Apple รายงานว่า iPad Pro นั้นตอนแรกมีกำหนดเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ แต่เหตุที่ต้องเลื่อนออกไปก็เพราะแอปเปิลทุ่มทรัพยากรเพื่อผลิต iPad รุ่นใหม่ ( iPad Air 2? ) ทั้งรุ่น 9.7 นิ้วและ 7.9 นิ้ว การเปิดตัว iPad 12.9 นิ้วจึงต้องเลื่อนออกไป  ทั้งนี้ถ้า Apple ผลิต iPad 12.9 นิ้วออกมาจริงๆนี่จะเป็น iPad ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Apple เคยผลิต รวมไปถึงมีขนาดใหญ่กว่าคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Samsung […]

เผยโฉม Modbook Pro X แท็บเล็ตสไตล์ MacBook Pro

เผยโฉม Modbook Pro X แท็บเล็ตสไตล์ MacBook Pro

Modbook บริษัทผลิตแท็บเล็ตรัน Windows และ Mac OS X เผยโฉมแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของบริษัทชื่อ Modbook Pro X มาพร้อมหน้าจอ Retina display แบบเดียวกับ MacBook Pro with Retina ของแอปเปิล           เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2557 บริษัท Modbook เผยโฉมแท็บเล็ตรุ่นใหม่พร้อมกับการระดมทุนผ่าน KickStarter เตรียมผลิตแท็บเล็ต Modbook Pro X รุ่นใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จกับ Macbook Pro ไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยแท็บเล็ต Modbook Pro X ได้แรงบันดาลใจมาจาก MacBook Pro with Retina ของแอปเปิล ทางทีมงานได้นำมาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแยกสามารถใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ สำหรับจุดเด่นของ Modbook Pro […]

เผยเบาะแส iPad mini รุ่นใหม่ ใช้ชื่อ iPad mini Air บางลงอีก 30%

เผยเบาะแส iPad mini รุ่นใหม่ ใช้ชื่อ iPad mini Air บางลงอีก 30%

iPad mini Concept แหล่งข่าวในไต้หวันเผยเบาะแสใหม่เกี่ยวกับ iPad mini รุ่นต่อไป ที่จะมาพร้อมชื่อใหม่ iPad mini Air และตัวเครื่องมีความบางลงอีก 30%           เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์ GforGames อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในไต้หวันรายงานข่าวใหม่เกี่ยวกับ iPad mini รุ่นต่อไป โดยจะมาพร้อมกับความบางของตัวเครื่องเพิ่มอีก 30% (iPad mini รุ่นปัจจุบันบาง 7.5 มิลลิเมตร) และ iPad mini รุ่นใหม่อาจจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ iPad mini Air เพื่อให้สอดคล้องกับความบางของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า iPad mini รุ่นใหม่จะใช้ขุมพลังการประมวลด้วยชิป Apple A8 ที่ผลิตโดยบริษัท TSMC         นอกจากข่าว […]

ภาพหลุดเครื่องจำลอง iPad Air 2 มาพร้อม Touch ID

ภาพหลุดเครื่องจำลอง iPad Air 2 มาพร้อม Touch ID

พักเบรคภาพหลุดรายวันของ iPhone 6 มาติดตามข่าวของ iPad ตัวใหม่กันบ้าง ล่าสุด มีการปล่อยภาพหลุดตัวเครื่องจำลอง iPad Air รุ่นต่อไปออกมาแล้ว มาพร้อมกับ Touch ID แบบเดียวกับ iPhone 5s         เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Nowhereelse.fr จากฝรั่งเศส ได้เผยภาพตัวเครื่องจำลองบางส่วนของ iPad Air 2 รุ่นใหม่ ส่วนความเปลี่ยนแปลงด้านตัวเครื่องภายนอกไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมาก ยังคงมีดีไซน์เหมือนกับ iPad Air รุ่นแรก มีการปรับปุ่มเปิดปิดเสียงด้านข้างที่ดูนูนขึ้นมาอีกเล็กน้อย และด้านล่างของตัวเครื่องช่องลำโพงใหม่จากเดิมจะมี 56 ช่อง 2 แถว แต่จากภาพถูกปรับใหม่เหลือเพียง 14 ช่อง แถวเดียว และขนาดใหญ่ขึ้น          อีกส่วนที่น่าสนใจ […]

วิธีดูสายชาร์จ iPhone ของแท้กับของปลอม

วิธีดูสายชาร์จ iPhone ของแท้กับของปลอม

   วิธีดูสายชาร์จ iPhone อัพเดททิปไอทีกับ ITMODish Adapter ที่ชาร์จของ iPhone, iPad นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากอีกจุดหนึ่งไม่ว่าจะเป็นการจ่ายกระแสไฟที่นิ่งและได้รับการรองรับว่าใช้งานได้กับอุปกรณ์ iDevice ทุกตัวแต่ทว่าก็มีหลายคนที่ซื้อ Adapter ปลอมมาใช้เพราะราคาถูกจนเคยทำให้เกิดเหตุการณ์รุ่นแรงมาแล้วก่อนหน้า วิธีดูสายชาร์จ iPhone ของแท้กับของปลอม 1.ของแท้จะต้องคำว่า “Designed by Apple in California Assembled in China” 2.ของแท้จะต้องมีชื่อโรงงานที่ผลิตซึ่งจะเห็นจากรูปคือ “Foxlink” นี่คือข้อต่าง 2 จุดหลักๆ ในการแยกว่าอันไหนของแท้กับของปลอม   ทั้งนี้ไม่รวมไปถึง Adapter ของค่ายที่ 3 เช่น Capdase, Belkin ลฯล เหล่านั้นก็ต้องไปดูกันเองเพิ่มเติม ส่วนบทความนี้แนะนำสำหรับ Adapter ของ Apple เท่านั้นนะครับ   ที่มา : iphonemod

ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ สำหรับ IPAD แล้วฟรี!

ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ สำหรับ IPAD แล้วฟรี!

จากกระแสข่าวลือว่าไมโครซอฟท์มีแผ่นที่จะเปิดตัว Microsoft Office ใน iPad วันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมาล่าสุด ไมโครซอฟท์ ก็ได้เปิดตัว Microsoft Office ใน iPad อย่างเป็นทางการแล้ว มีทั้ง Microsoft Word , Microsoft Excel และ Microsoft PowerPoint ให้ได้ดาวน์โหลดแบบฟรีๆ แต่จะมีข้อจำกัดที่สามารถดูเอกสารที่ทำจาก Microsoft Office ในเครื่องคอมของเราได้ถ้าต้องการที่จะเพิ่มหรือแก้ไขข้อมูลจะต้องใช้งานร่วมกับ Microsoft Office 365 ซึ่งตัวนี้ต้องจ่ายตังครับ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Office 365 แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ Apple ID ที่เป็นของประเทศไทยยังดาวน์โหลดไม่ได้ คงมาเร็วๆนี้ แต่ถ้าใครใจร้อนก็ไปเปลี่ยน Apple ID ให้เป็นของ สหรัฐอเมริกา วิธีเปลี่ยน Apple ID ของ ไทย เป็น สหรัฐอเมริกา Microsoft […]