Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

มีอะไรใหม่ใน iOS 8 เรามาดูกันเนอะ

มีอะไรใหม่ใน iOS 8 เรามาดูกันเนอะ

การปรับปรุงข้อความ แตะเพื่อพูด ซึ่งสามารถส่งเสียงของคุณ วิดีโอ หรือรูปภาพด้วยการปัดนิ้วเพียงครั้งเดียว ตัวเลือกการส่งข้อความเป็นกลุ่ม ซึ่งสามารถตั้งชื่อการสนทนา เพิ่มรายชื่อ เอารายชื่อออก หรือออกจากการสนทนา มุมมองรายละเอียดใหม่ที่มีห้ามรบกวน การแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง และมุมมองไฟล์แนบ การปรับปรุงรูปภาพ เครื่องมือแก้ไขอัจฉริยะ ซึ่งสามารถปรับแสงและสีได้ด้วยการปัดนิ้ว ตัวควบคุมการปรับ ซึ่งสามารถปรับการเปิดรับแสง ความสว่าง ความต่างระดับสี ไฮไลท์ เงา และอื่นๆ การค้นหาตามวันที่ ตำแหน่งที่ตั้ง หรือชื่ออัลบั้ม หรือใช้คำแนะนำอัจฉริยะ อัลบั้มอัจฉริยะสำหรับวิดีโอแบบสโลว์ การถ่ายภาพรัว พาโนรามา และวิดีโอเร่งความเร็ว ฟิลเตอร์รูปภาพและเครื่องมือแก้ไขจากแอปอื่นๆ ที่รองรับโดยตรงในแอปรูปภาพ รูปภาพและเมตาดาตาของคุณจาก iPhoto จะถูกโยกย้ายไปยังแอปรูปภาพ หนังสือ วารสาร และสไลด์โชว์จะถูกแปลงเป็นอัลบั้มที่มีเพียงรูปภาพ อุปกรณ์ที่ใช้งาน iOS 8 ขึ้นไปไม่รองรับ iPhoto สำหรับ iOS การปรับปรุงกล้อง โหมดเร่งความเร็ว ตัวจับเวลาถอยหลังเพื่อถ่ายภาพ ปรับการเปิดรับแสงง่ายๆ เพียงแค่สะกิดเพื่อทำให้รูปภาพสว่างหรือมืดก่อนที่จะถ่ายภาพ โหมดถ่ายภาพรัวที่กล้องหน้าของ iPhone 5s การถ่ายแบบพาโนรามาสำหรับ iPad […]

ขั้นตอนการเพิ่มความเร็วให้ iPhone ใน iOS 8 วิ่งลื่นหัวแตก

ขั้นตอนการเพิ่มความเร็วให้ iPhone ใน iOS 8 วิ่งลื่นหัวแตก

    เราคงได้ลองใช้กันไปบ้างแล้วว่า หลายคนอาจจะบ่นเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอัปเดต iOS 8 แล้วเครื่องช้า ทาง itnewsfocus  ก็เลยสรรหาวิธีก  มาให้ว่าจะทำยังไงดี หรือมีวิธีทำอย่างไรได้บ้าง เอาเป็นว่าลองทำตามนี้ดูว่าจะได้ผลเป็นที่น่าพอใจไหม ส่วนตัวผมแล้วคิดว่ามันโอเคขึ้นระดับนึงเลยนะ   วิธีการนี้ใช้ได้ทั้ง iPhone, iPad และ iPod touch ที่ติดตั้ง iOS 8 นะครับ ขั้นตอนที่ 1 – Reset All Setting หลังอัปเดตผ่าน OTA หากใครอัปเดตผ่าน OTA แนะนำให้เริ่มต้นด้วยขั้นที่ 1 ก่อน ทำได้โดยไปที่ Settings> General> Reset> Reset All Setting การตั้งค่า> ทั่วไป> รีเซต> รีเซตการตั้งค่าทั้งหมด     ขั้นตอนที่ 2 – เปิด Increase Contrast […]

วิธีแบ็คอัปข้อมูลด้วย iCloud และ iTunes เตรียมตัวก่อนอัปเดต iOS 8

วิธีแบ็คอัปข้อมูลด้วย iCloud และ iTunes เตรียมตัวก่อนอัปเดต iOS 8

  iOS 8 จะเปิดตัวให้อัปเดตในวันที่ 17/9/2014 นี้เรื่องเวลายังไม่ทราบว่าที่ไทยจะกี่โมง เดี๋ยวถ้ามาแล้วผมจะอัปเดตอีกทีนึง แต่ว่าวันนี้บทความนี้ขอแนะนำการแบ็คอัปข้อมูลของเครื่อง iPhone, iPad, iPod touch เสียก่อนเพื่อป้องกันข้อมูลหาย โดยจะบอก 2 วิธีคือใช้ iCloud และ iTunes ก่อนที่จะเริ่มนะว่าจะเลือก backup นั้นก็เลือกดูว่า iCloud กับ iTunes นั้นอันไหนจะเหมาะกว่ากันสำหรับเราแล้วค่อยลงมือทำนะ เพราะทั้ง 2 อย่างมีข้อดีเสียต่างกันครับ ผมเขียนคร่าวๆ เอาไว้ด้านในให้ด้วย 1. การสำรองข้อมูลด้วย iCloud สิ่งที่ iCloud สำรองข้อมูลได้แก่: ประวัติการซื้อเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี แอป และหนังสือ ข้อมูลสำรอง iCloud ของคุณจะมีข้อมูลเกี่ยวกับรายการที่คุณซื้อ แต่ไม่มีตัวเนื้อหาที่ซื้อ เมื่อคุณกู้คืนข้อมูลสำรองจาก iCloud รายการที่คุณซื้อจะถูกดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติจาก iTunes Store, App Store หรือ iBooks […]

มาแล้ว iPhone6 รุ่นก๊อปปี้ “GooPhone i6″

มาแล้ว iPhone6 รุ่นก๊อปปี้ “GooPhone i6″

ไม่มาซักทีสำหรับ iPhone6 ล่าสุด GooPhone แบรนด์สมาร์ทโฟนจากเมืองจีน ได้เปิดตัวและเตรียมวางจำหนาย GooPhone i6 รุ่นก๊อปปี้ iPhone 6 ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้แล้ว           สำหรับ GooPhone i6 นั้นมีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว IPS หน่วยประมวลผลเป็น quad-core ชิปเซ็ต Mediatek MT6582, RAM 1GB ความจำในตัวเครื่อง 8GB กล้องหลังที่มีความความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล  ดูแล้ว สเปคไม่ธรรมดาทีเดียว โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ $150 หรือ 4,800 บาท เป็นอย่างน้อย ไม่ใช่ครั้งแรกที่ GooPhone ปล่อยรุ่นก๊อปปี้ตัดหน้า สมาร์ทโฟนของแท้  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยปล่อยรุ่นก๊อปปี้ตัดหน้าเหล่าแบรนด์ดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น HTC M8, Samsung […]

iPhone 6 จะรองรับ NFC แล้ว

iPhone 6 จะรองรับ NFC แล้ว

อัพเดท สเปค และ ราคา ล่าสุด 28-ก.ค.-57  iPhone 6 จะรองรับ NFC           อัพเดทข่าว iPhone 6 (ไอโฟน 6) โดยทีมงาน techmoblog ในวันนี้ หลังจากที่เคยมี ข่าวลือ มาก่อนหน้านั้นว่า iPhone 6 จะรองรับเทคโนโลยี NFC นั้น ล่าสุด ได้มีตัว motherboard ที่อ้างว่า เป็นของ iPhone 6 หลุดออกมาครับ และที่สำคัญ มีการระบุชัดว่า รองรับ NFC ได้จริงอีกด้วย           โดยภาพด้านบนนั้น เป็นการเปรียบเทียบ motherboard ระหว่าง iPhone 6 PCB และ iPhone 5S PCB ซึ่งจากรูป จะเห็นได้ว่า PCB […]

แหล่งข่าวยืนยัน iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว เริ่มเดินสายการผลิตเดือนกรกฎาคมนี้

แหล่งข่าวยืนยัน iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้ว เริ่มเดินสายการผลิตเดือนกรกฎาคมนี้

แหล่งข่าวไต้หวันยืนยัน แอปเปิลจะเริ่มเดินสายการผลิต iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว ภายในเดือนกรกฏาคมนี้ ต่อด้วย iPhone 6 รุ่น 5.5 นิ้ว ในช่วงเดือนสิงหาคม เป็นลำดับต่อไป         เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างข้อมูลจาก Economic Daily News ของไต้หวัน เผยว่า Foxconn โรงงานผลิตสินค้าหลักของแอปเปิล เตรียมเดินสายการผลิต iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว ภายในช่วงสัปดาห์ที่สามของเดือนกรกฏภาคมนี้ ส่วน iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะเริ่มเดินสายการผลิตในเดือนสิงหาคม ทำให้ข่าวนี้สอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ Foxconn ประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่มอีกกว่า 100,000 คน รวมถึงใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต iPhone รุ่นใหม่ (อ่านข่าวเก่า)         ทั้งนี้ หากข้อมูลทั้งหมดเป็นจริง […]