Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

เปิดตัว Toshiba Encore Mini แท็บเล็ต Windows 8.1 ราคาสุดถูก

เปิดตัว Toshiba Encore Mini แท็บเล็ต Windows 8.1 ราคาสุดถูก

Toshiba เปิดตัวแท็บเล็ต Encore Mini มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 หน้าจอ 7 นิ้ว ซีพียู Intel Atom พร้อมราคาเริ่มต้นที่ใครก็เป็นเจ้าของได้          เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2557 ที่งาน IFA 2014 งานมหกรรมเทคโนโลยีระดับโลกประจำปี 2014 จัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี Toshiba เปิดตัว Encore Mini แท็บเล็ตรัน Windows 8.1 ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยราคาสุดถูก ส่วนด้านสเปคเรียกว่าได้ไม่ธรรมดา มาพร้อมหน้าจอ 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ซีพียู Intel Atom แบบ quad-core, แรม 1GB, หน่วยความจำภายใน 16GB, […]

คดีพลิก ข้อมูลใหม่เผย LUMIA 830 อาจจะมีกล้องความละเอียดแค่ 10 ล้าน!!

คดีพลิก ข้อมูลใหม่เผย LUMIA 830 อาจจะมีกล้องความละเอียดแค่ 10 ล้าน!!

ในงานจัดแสดงสินค้า IFA 2014 จัดว่ามีความคึกคักและความคาดหมายการตั้งตารอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายๆ รายการจากบรรดาผู้ผลิตน้อยใหญ่ที่พาเหรดกันมาในปีนี้ และสำหรับส่วนเติมเต็มไลน์สินค้าของ Windows Phone 8.1 อีกสองรุ่นสุดท้ายของตระกูล x30 นั้น ทาง Microsoft ก็มีกำหนดการเข้าร่วมงานดังกล่าว ซึ่งจะเปิดตัวเพิ่มเติม Lumia 730 และ Lumia 830 อีกสองเครื่อง ซึ่งความคืบหน้าของ Lumia 830 มีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวในประเทศจีนระบุว่า กล้องหลักของเครื่องรุ่นนี้ที่ตอกแรกสุดข่าวลือบอกว่าอาจจะได้ใช้กล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับรุ่น Lumia 930 และ 1520 แต่ท่าทางคดีอาจจะพลิก เพราะล่าสุดมีการแจ้งว่ากล้องของ Lumia 830 อาจจะมีความละเอียดแค่เพียง 10 ล้านพิกเซลเท่านั้น พร้อมทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 400 พร้อมหน้าจอความละเอียด HD แต่อย่างไรก็ดีเครื่อง Lumia 830 นี้อาจจะได้ชื่อว่าเป็นเครื่อง Windows Phone ที่มีขนาดความบางตัวเครื่องมากที่สุด […]

HTC เปิดตัว HTC One (M8) for Windows สมาร์ทโฟน WP8.1

HTC เปิดตัว HTC One (M8) for Windows สมาร์ทโฟน WP8.1

         มาตามนัด HTC กลับมาบุกตลาด Windows Phone อีกครั้ง เปิดตัว HTC One (M8) for Windows มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 วางจำหน่ายแล้วผ่านเครือข่ายมือถือ Verizon ในสหรัฐ         เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2557 HTC เปิดตัว HTC One (M8) for Windows สมาร์ทโฟนพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 มาพร้อมดีไซน์และสเปคเหมือนกับ HTC One M8 รุ่น Android หรือจะพูดง่าย ๆ ว่าสเปคเดียวกันแต่คนละระบบปฏิบัติการก็ได้ และถือว่า HTC เป็นเจ้าแรกที่ทำสมาร์ทโฟนออกมาฮาร์ดแวร์เดียวกันแต่รันได้สองระบบปฏิบัติการ    […]

ไมโครซอฟท์เตรียมทำโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต ราคาถูก เริ่มที่ 3,000 บาท

ไมโครซอฟท์เตรียมทำโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต ราคาถูก เริ่มที่ 3,000 บาท

ไมโครซอฟท์เผยแผนเตรียมทำโน้ตบุ๊กราคาถูก เริ่มต้นที่ 199 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,000 บาท และแท็บเล็ตราคาถูก ราคาเริ่มต้น 99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,000 บาท         เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์ The Verge รายงานว่าที่งาน WPC 2014 (Worldwide Partner Conference 2014) Kevin Turner ซีโอโอของไมโครซอฟท์ได้เผยแผนการบุกเข้าตลาดโน้ตบุ๊กราคาถูก โดยตั้งราคาต่ำสุดไว้ที่ 199 ดอลลาร์ ทั้งนี้ก็เพื่อต่อกรกับ Chromebook โน้ตบุ๊กระบบ Chrome OS  ที่เป็นอาวุธหลักตลาดโน้ตบุ๊กราคาถูกของกูเกิล สำหรับโน้ตบุ๊กราคาประหยัดของไมโครซอฟท์รุ่นแรกจะเปิดตัวผ่านบริษัท HP ตัวระบบจะมาพร้อมกับ Windows 8.1 นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังเตรียมทำแท็บเล็ตราคาถูกขนาดหน้าจอ 7-8 นิ้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 99 ดอลลาร์ หรือประมาณ […]

ผลทดสอบกล้อง iPhone 5s ชนะ Lumia 1020 สำหรับการใช้งานในชีวิตจริง

ผลทดสอบกล้อง iPhone 5s ชนะ Lumia 1020 สำหรับการใช้งานในชีวิตจริง

เว็บชื่อดัง LaptopMag ทดสอบการใช้งานกล้อง iPhone 5s กับมือถือที่ว่ากันว่ากล้องเทพที่สุดอย่าง Nokia Lumia 1020 ที่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 41 ล้านพิกเซล โดยการทดสอบถ่ายภาพในมุมเดียวกันตามสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตจริง การทดสอบใช้โหมดการถ่ายภาพปกติ ไม่มีการตกแต่งภาพใดๆ ซึ่งได้ภาพออกมาดังนี้ ภาพ Close Up ในห้อง – Lumia 1020 ชนะ   ภาพในห้องทั่วไป – iPhone 5s ชนะ   ภาพใช้แฟลช – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายดอกไม้ในที่แสงน้อย – iPhone 5s ชนะ   ภาพซูมใกล้ๆ – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายคนทั่วไป – iPhone 5s ชนะ   ภาพถ่ายเมฆและตึกสูง – Lumia 1020 ชนะ   […]

เสือลำบากอย่าง HTC เผยยุทธศาสตร์ใหม่ 4 ด้านในการพลิกฟื้นกิจการของตัวเองกลับมา

เสือลำบากอย่าง HTC เผยยุทธศาสตร์ใหม่ 4 ด้านในการพลิกฟื้นกิจการของตัวเองกลับมา

เสือลำบากอย่าง HTC เผยยุทธศาสตร์ใหม่ 4 ด้านในการพลิกฟื้นกิจการของตัวเองกลับมา    ปรับตำแหน่งและภาระงานของผู้บริหารระดับสูงใหม่ โดยประธานบอร์ด Cher Wang จะลงมาดูแลงานขาย-ดำเนินงาน-ห่วงโซ่อุปทาน ส่วนซีอีโอ Peter Chou จะโฟกัสด้านนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เอาท์ซอร์สการผลิตบางส่วนให้กับบริษัทอย่าง Foxconn หรือ Wistron เปลี่ยนไปใช้ชิป MediaTek ในตลาดล่างเพื่อลดต้นทุน เน้นการสร้างพันธมิตรกับคู่ค้าหน้าใหม่ๆ ให้มากขึ้น โดยเฉพาะฝั่งโอเปอเรเตอร์ ซึ่งมีข่าวว่า HTC อาจจับมือกับ China Mobile โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลกในปัจจุบันมากขึ้น บริษัทหลักทรัพย์ Nomura Securities มีผลตอบรับในทางบวกต่อแผนสี่ประการของ HTC แต่ก็ให้ความเห็นว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะกว่าจะเห็นผลในทางปฏิบัติ