Update ข่าวสารไอที ราคามือถือ ราคา iPhone iPad

Microsoft เปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการ ระบบปฏิบัติการเดียวสำหรับทุกอุปกรณ์ของ Microsoft

Microsoft เปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการ ระบบปฏิบัติการเดียวสำหรับทุกอุปกรณ์ของ Microsoft

เปิดตัวแล้วตามคาดครับสำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นต่อไปของ Microsoft ที่เป็นก้าวแรกของการรวมกันของระบบปฏิบัติการทั้งหมดของ Microsoft ภายใต้รหัสที่เรารู้จักกันในนามว่า Threshold แต่สิ่งที่ผิดคาดคือชื่ออย่างเป็นทางการของระบบเวอร์ชั่นต่อไปนี้ ที่ Microsoft เรียกมันอย่างเป็นทางการว่า Windows 10 (ส่วนตัวผมให้ความรู้สึกเหมือน OSX พอสมควร)   Windows 10 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่รวมออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์และทุกขนานหน้าจอรวมถึงทุกๆรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานร่วมกับหน้าจอทัชสกรีน หรือร่วมกับเมาส์และคีย์บอร์ดตามปกติ นอกจากนี้นักพัฒนายังสามารถสร้างแอพแบบ Universal app ให้สามารถใช้งานได้กับทุกๆอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบ windows 10 นี้ได้ทันที ในแง่ของการใช้งาน Microsoft ได้ออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับการใช้งานระบบ Windows 7 มากที่สุด โดย Microsoft ให้เหตุผลว่า เพราะคนหลายล้านคนยังใช้งานระบบ Windows 7 อยู่ และ Microsoft ต้องการให้คนเหล่านี้เปลี่ยนมาใช้ระบบ Windows 10 ได้อย่างง่ายดายและไม่ขัดต่อความรู้สึกมากนัก แต่ยังคงหลายๆอย่างของ Windows 8 เอาไว้อยู่ (เช่นแอพแบบ modern หรือหน้าจอ modern […]

มาแล้ว MEIZU MX4 สมาร์ทโฟนสุดโหดจากเมืองจีน

มาแล้ว MEIZU MX4 สมาร์ทโฟนสุดโหดจากเมืองจีน

ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ กับ Meizu MX4 จากทางเว็บไซต์ของ Meizu เอง แถมเปิดให้ pre-order กันแล้วด้วย แต่ในเฉพาะประเทศจีนนะครับ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ CNY 1,799 (ประมาณ 9,300 บาท) ถือว่าราคาโหดใช้ได้ครับ สำหรับการประมวลผลแบบ octa-core, GPU แบบ quad-core และ กล้อง 20.7 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์จาก Sony และถ่ายวีดีโอแบบ 4K ได้ (คือราคามันขายหมื่นปลายๆได้เลยนะนั่น บอกแล้วว่าโหด) มาดูสเปคโหดๆ ของมันกันครับ – หน้าจอ 5.36 นิ้ว (อัตราส่วน 15:9) ความละเอียด Full-HD 1152×1920 พิกเซล IPS Display ทำจาก Gorilla Glass 3 – น้ำหนัก 147 […]

ประเดิมสวย XIAOMI REDMI 1S ขายหมดสี่หมื่นเครื่องในพริบตาเดียว!!

ประเดิมสวย XIAOMI REDMI 1S ขายหมดสี่หมื่นเครื่องในพริบตาเดียว!!

หลังจากที่มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า Google กำลังจะเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์ Android One ลงสู่ตลาดประเทศอินเดีย โดยใช้ผู้ผลิตในท้องถิ่นเป็นกำลังสำคัญ ซึ่งจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้ ทาง Xiaomi ผู้ผลิตน้องใหม่จากประเทศจีนก็ชิงปรับทางลมหันมาขายเครื่องระดับเดียวกันอย่าง Redmi 1S แทนรุ่นเรือธงอย่าง Mi 3 (ข่าว) ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดของการวางจำหน่ายสินค้าลอตแรก ทาง Xiaomi ได้เปิดเผยว่าสินค้าที่ส่งมอบให้กับ Flipkart ตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดจำนวน 40,000 ชุดมากกว่าตอนเปิดตัว Mi 3 ถึงสองเท่าและเปิดตัวทำตลาดด้วยราคา 5,999 รูปีอินเดีย (98 เหรียญสหรัฐ) สามารถขายได้หมดแทบจะในพริบตาด้วยความเร็วที่ 4.2 วินาทีเท่านั้น และยังมีการลงทะเบียนแสดงความสนใจเอาไว้อีกกว่า 250,000 รายชื่อด้วยกัน   ที่มา: gsmarena.

YouTube เพิ่มฟีเจอร์ Fan Funding ช่องทางบริจาคเงินง่าย ๆ ให้เจ้าของคลิป

YouTube เพิ่มฟีเจอร์ Fan Funding ช่องทางบริจาคเงินง่าย ๆ ให้เจ้าของคลิป

YouTube (ยูทูบ) เพิ่มช่องทางหารายได้ให้กับเจ้าของช่องบน YouTube ด้วยฟีเจอร์ Fan Funding ช่องทางรับบริจาคเงินจากผู้ชมคลิปวิดีโอ        เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2557 มีรายงานพบฟีเจอร์ใหม่บนเว็บ YouTube และแอพฯ บนมือถือ โดยฟีเจอร์นี้ตัวนี้มีชื่อว่า Fan Funding ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนกล่องรับบริจาคของเจ้าของช่องหรือเจ้าของคลิปบน YouTube ให้สามารถรับบริจาคเงินจากผู้คนที่เข้ามาชมคลิปได้ โดยฟีเจอร์นี้จะแสดงอยู่บริเวณมุมซ้ายบนของวิดีโอ หากเจ้าของช่องเปิดรับเงินบริจาคเอาไว้ เมื่อคลิกเข้าไปแล้วจะขึ้นกล่องข้อความให้เลือกจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค ได้ตั้งแต่ 1 ดอลลาร์, 5 ดอลลาร์ และระบุจำนวนเงินเองได้ สำหรับการจ่ายเงินจะจ่ายผ่านบริการ Google Wallet ส่วนรายได้จากการบริจาคทางกูเกิลก็จะหักเงินจากเจ้าของช่อง 5% ทั้งนี้ฟีเจอร์ Fan Funding สามารถใช้งานได้แล้วผ่าน YouTube ประเทศสหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น และเม็กซิโก ส่วนประเทศอื่น ๆ คงขยายเพิ่มในอนาคต ที่มา : men.kapook.

คลิปล่าสุด iPhone 6 เทียบกับ iPhone 5s ประกอบจากชิ้นส่วนหลุดจากโรงงาน

คลิปล่าสุด iPhone 6 เทียบกับ iPhone 5s ประกอบจากชิ้นส่วนหลุดจากโรงงาน

คลิปหลุด iPhone 6 ล่าสุด ที่ประกอบจากตัวเครื่องจากชิ้นส่วนที่หลุดมาจากโรงงาน พร้อมเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่องกับ iPhone 5s ชมเพลิน ๆ ก่อนพบตัวจริง 9 กันยายนนี้        เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2557 เว็บไซต์ 9to5mac รายงานว่ามีการโพสต์คลิปวิดีโอล่าสุดของ iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว ผ่าน rozetked.comจากรัสเซีย โดยคลิปดังกล่าวเป็นการนำชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ iPhone 6 ที่หลุดมาจากโรงงานนำมาประกอบเป็นตัวเครื่องพร้อมเปรียบเทียบกับ iPhone 5s ให้เห็นถึงความแตกต่างของ iPhone 6 ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ตัวเครื่องมีความโค้งมนมากกว่าเดิม และด้านหลังตัวเครื่องที่มีกล้องถ่ายภาพนูนขึ้นเหมือนกับ iPod touch ซึ่งก็ตรงกับภาพหลุดหลาย ๆ ภาพก่อนหน้านี้  สำหรับ iPhone 6 มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนนี้ […]

ลือ! แอปเปิลจับมือผู้ให้บริการบัตรเครดิตชั้นนำ เตรียมเปิดระบบจ่ายเงินผ่านไอโฟน

ลือ! แอปเปิลจับมือผู้ให้บริการบัตรเครดิตชั้นนำ เตรียมเปิดระบบจ่ายเงินผ่านไอโฟน

สื่อต่างประเทศรายงาน แอปเปิลจับมือกับผู้ให้บริการบัตรเคดิตชั้นนำเตรียมเปิดตัวระบบจ่ายเงินผ่านมือถือเร็ว ๆ นี้ คาดใช้กับ iPhone 6 (ไอโฟน 6) เป็นรุ่นแรก           เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Re/code และ Bloomberg รายงานจากแหล่งข่าววงในเผยว่า แอปเปิลกำลังเจรจากับ American Express, Visa และ MasterCard ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่และธุจกิจด้านการเงินระดับโลก เพื่อทำระบบการจ่ายเงินผ่าน iPhone ซึ่งคาดว่าแอปเปิลน่าจะนำมาใช้กับ iPhone 6 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนนี้ โดยรูปแบบการจ่ายเงินผ่าน iPhone น่าจะทำงานผ่านปุ่ม Touch ID ร่วมกับชิป NFC หลังจากที่มีข่าวลือว่าแอปเปิลจะเพิ่มชิปตัวนี้เข้ามาใน iPhone รุ่นใหม่ ส่วนรูปแบบการจ่ายเงินจะใช้กับบริการอะไรได้บ้างยังไม่มีรายงาน         […]